เด้ง ผกก.สภ.อรัญประเทศ ปมคลิปเสียงลูกน้อง ขู่ “ลุงเปี๊ยก” ให้รับสารภาพ

จากคดี นางบัวผัน หรือ ป้ากบ อายุ 47 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่น 5 คน รุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต โดยมีลูกชายของตำรวจสืบสวน สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ร่วมก่อเหตุด้วย ก่อนนำร่างไปทิ้งสระน้ำข้างโรงเรียนใน จ.สระแก้ว โดยทั้งหมดถูกจับกุมในเวลาต่อมา

วันที่ 18 ม.ค.67 พล.ต.ต.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วที่ 15/2567 เรื่องให้ข้าราชการช่วยราชการ โดยระบุว่า หลังมีการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ปรากฏคลิปเสียงตำรวจ สภ.อรัญประเทศ บังคับขู่เข็ญให้ลุงเปี๊ยก รับสารภาพคดีฆาตกรรมนางบัวผัน จากการตรวจสอบปรากฏว่า เป็นเสียงของตำรวจชุดสืบสวน สภ.อรัญประเทศ

เพื่อให้การตรวจสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงมีคำสั่งให้พ.ต.อ.พิเชษฐ์ ศรีจันทร์ตรา ผกก.สภ.อรัญประเทศ ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผบก.ภ.จว.สระแก้ว มอบหมายมีกำหนด 30 วัน โดยขาดจากต้นสังกัด

ก่อนหน้านี้พล.ต.ต.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว เพิ่งมีคำสั่งเด้งพ.ต.ท.พิชิต วัฒโน รองผกก.สส.สภ.อรัญประเทศ ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว หลังมีคลิปเสียงตำรวจชุดสืบสวน สภ.อรัญประเทศ บังคับขู่เข็ญให้ลุงเปี๊ยก รับสารภาพ จากการตรวจสอบปรากฏว่า เป็นเสียงของพ.ต.ท.พิชิต วัฒโน