อัยการนัดฟังคำสั่งฟ้อง 5 ผู้ต้องหาครอบครองปรปักษ์บ้านย่านรามอินทรา 6 มี.ค.นี้

วันนี้ (16 ก.พ.67) ที่สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารมีนบุรี พนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ได้นำตัว น.ส.ศรีพรรณ กับพวกรวม 5 คน ที่เข้าครอบครองปรปักษ์บ้าน ย่านรามอินทรา 58 มาส่งสำนวนอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 1 ในข้อหาบุกรุก ทำให้เสียทรัพย์ และ ลักทรัพย์ โดยวันนี้ น.ส.ศรีพรรณ กับพวก ได้เดินทางมาตามกำหนดนัดของพนักงานสอบสวน เพื่อมาพบพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 1 โดยทั้งหมดสวมแว่นตาดำ และสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า และรีบขึ้นไปด้านบนของอาคารและตอนกลับก็รีบขึ้นรถทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

ด้านนายซัน หลานอากู๋ เจ้าของบ้านตัวจริง พร้อมทนายความ เดินทางมา พบพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 1 ด้วยเช่นกัน เพื่อยื่นหนังสือคำร้องคัดค้านการปล่อยชั่วคราว โดยให้เหตุผลว่า กลุ่มผู้ต้องหาบุกรุกเข้ามาในบ้านของตนเองหลายครั้ง เพื่อมาครอบครองบ้านและมีการฟ้องปรปักษ์ไว้ พฤติกรรมเหิมเกริมไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงอยากให้พนักงานอัยการ ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว

นายซัน กล่าวว่า หลังจากก่อนหน้านี้ที่ตนเองพร้อมทนายความและตำรวจ สน. โคกคราม บุกเข้าไปยังบ้านหลังดังกล่าวและไปตัดกุญแจพร้อมกับปลดป้ายไวนิลออก คู่กรณีก็ไม่มีการติดต่อพูดคุยแต่อย่างใด รวมถึงยังไม่มีการข่มขู่หรือคุกคาม พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีการเจรจาพูดคุยกับคู่กรณีแต่อย่างใด ขอให้คดีความเป็นไปตามกระบวนการพิจารณาของศาล

ขณะที่นายอานนท์ จิตตกูล อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 1 กล่าวถึงขั้นตอนการพิจารณาสำนวนว่า หลังจากพนักงานสอบสวน นำสำนวนพร้อมตัวผู้ต้องหามาส่งให้พนักงานอัยการ อัยการจะใช้เวลาในการพิจารณาสำนวนไม่เกิน 1 เดือน เนื่องจากคดีนี้ไม่ได้มีความยุ่งยากซับซ้อนอะไร และคาดว่าจะมีความเห็นทางคดีได้ ว่าจะมีความเห็นฟ้องผู้ต้องหาหรือไม่ โดยมีการนัดฟังคำสั่ง ในวันที่ 6 มี.ค.2567