” วีระ ” พบตร. ยืนยันไม่เกี่ยวข้องแก๊งรีดทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว

วันนี้ (19 ก.พ.67) เวลา 11.00 น. ที่ชั้น 16 อาคารพิทักษ์สันติ นายวีระ สมความคิด ประธานเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น(คปต.) เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และพนักงานสอบสวน ในคดีรีดทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนดังกล่าว และให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนเพื่อเป็นประโยชน์เกี่ยวกับคดีรีดทรัพย์นี้

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เปิดเผยว่า ไม่ได้เชิญนายวีระมา แต่ทางด้านนายวีระ สมัครใจมาเองเพื่อที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีตบทรัพย์ หลังจากที่นาย เสกสกล หรือ แรมโบ้อีสาน พาดพิงถึงนายวีระ เลยประสงค์ที่จะเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อต้องการมาแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นเพียงแค่ตัวละครตัวหนึ่งที่หลงเข้าไปอยู่ในกลุ่มนี้ และคำถามที่จะสอบถามนายวีระ คือคือ รู้จักกับ แก๊งตบทรัพย์นี้ได้อย่างไร พฤติกรรมแก๊งนี้ เป็นอย่างไร มาติดต่อนายวีระอย่างไร เพื่อเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

ด้านนายวีระ ระบุว่า นายเสกสกล หรือ แรมโบ้อีสาน มาพาดพิงตน ว่านาย ว. เกี่ยวข้องกับคดีตบทรัพย์ ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้เลย แต่ตนมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อคดี จึงนำมามอบให้กับพนักงานสอบสวน