แม่หญิงสาวประสบอุบัติที่ไต้หวัน เข้าร้องขอความช่วยเหลือนำลูกกลับบ้าน

จากกรณีแม่ของหญิงสาวชาวไทย เข้าร้องขอความช่วยเหลือกับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังลูกสาวไปเที่ยวที่ไต้หวันกับเพื่อน แล้วเคาะห์ร้ายประสบอุบัติเหตุที่ไต้หวัน เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสส่วนเพื่อนลูกสาวเสียชีวิต แต่ไม่มีหน่วยงานใดเข้าให้การช่วยเหลือ

ล่าสุด วันนี้ 19 ก.พ. 2567 นายเอกภพ นำนางปราณี ราชคมน์ ผู้เป็นแม่ และญาติ เข้ายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือต่อนายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาลโดยมี ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตอารีรัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  เป็นตัวแทนรับเรื่อง

นายเอกภพ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เล่าว่า วันนี้พาคุณแม่ของผู้เคราะห์ร้ายมาขอความช่วยเหลือ กรณีที่ลูกสาวไปเที่ยวและประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ไต้หวัน เป็นเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเพื่อนชาวไต้หวัน เสียชีวิต โดยลูกสาวนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล มีความยากลำบากในการรักษาพยาบาล และไม่สามารถสื่อสารกับทางโรงพยาบาลได้ จึงมาขอความช่วยเหลือกับทางรัฐบาล เพื่อนำลูกสาวกลับมารักษาตัวที่ประเทศไทย

ด้านว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าวว่า จะประสานไปยังเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และดูเรื่องการรักษา พร้อมประเมินว่าจะเคลื่อนย้ายได้ไหม โดยจะเร่งประสานและติดตามความคืบหน้าต่อไป