เพจเป็นหนึ่ง พาผู้เสียหายอดีตแฟน ตร.คอมมานโด ร้อง ผบ.ตร. หลังโพสต์คลิปลับลงโซเชียล

วันนี้(7 มี.ค.67) นางสาวชลิดา พะละมาตย์ หรือ ต้นอ้อ เจ้าของเพจเป็นหนึ่ง พาผู้เสียหายที่ถูกตำรวจยศสิบตำรวจโท สังกัดกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ หรือ คอมมานโด ตั้งกล้องแอบถ่ายคลิปขณะร่วมหลับนอน แล้วนำไปขายเผยแพร่ในกลุ่มลับ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับหนังสือ

ผู้เสียหายเปิดเผยว่า คบหากับตำรวจนายดังกล่าวช่วงปี 2565 อาศัยอยู่ด้วยกันที่แฟลตตำรวจในเมืองทองธานี ช่วงแรกๆ ดูแลเทคแคร์อย่างดี ซึ่งตอนที่มีความสัมพันธ์ ก็ทราบว่ามีการถ่ายคลิปไว้ แต่ด้วยความรักจึงไม่ได้คิดอะไร ช่วงหลังเริ่มมีนิสัยเจ้าชู้ ปากร้าย อารมณ์ร้าย และเคยทำร้ายร่างกายด้วย หลังเลิกลากันไป ผู้ชายมีแฟนใหม่ แต่ก็ยังติดต่อตนผ่านไลน์ บอกให้ไปหา แถมยังโดนข่มขู่ว่า จะส่งคลิป และรูปภาพโป๊เปลือยไปที่ทำงาน และพูดจาดูถูกว่าเป็นแค่พนักงานลูกจ้างไม่มีใครสนใจ แต่สุดท้ายภาพที่ข่มขู่ก็ถูกนำไปโพสต์ลงสื่อโซเชียลช่องทางต่าง ๆ หลายภาพ หลายคลิป ตอนนี้มีคนดูเกือบ 1 ล้านคน กระทบต่อชีวิต ครอบครัว และการงาน ที่ผ่านมาไม่เคยได้รับคำขอโทษจากฝ่ายชาย ที่ผ่านมาเคยร้องเรียนกับสังกัด กองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ แต่ก็ไม่หยุดการกระทำดังกล่าว จึงต้องตัดสินใจเข้าร้องเรียนและดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับมอบหมายให้มารับเรื่องด้วยตนเอง ยืนยันกับทางผู้เสียหายและสื่อมวลชนว่า จะดำเนินการอย่างเคร่งครัด และเรื่องนี้ มี 2 ส่วนคือ เรื่องทางคดี ที่ สภ. เมือนนทบุรี แจ้งข้อหาไปแล้วเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ตามความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ และอีกส่วน เป็นเรื่องวินัย จะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา เพราะส่งผลกระทบต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อย่างร้ายแรง ฝากถึงคนที่ดูคลิปแล้วส่งต่อก็มีความผิดทาง พ.ร.บ คอมพิวเตอร์ ด้วย