ศาลออกหมายจับ 3 ตร. 1 พลเรือน พัวพันเว็บพนัน ส่วนนายพลตำรวจ ให้ออกหมายเรียก

รอง ผบช.น.บุกยื่นคำร้องขอศาลออกหมายจับ บิ๊กตำรวจกับพวกรวม พัวพันเว็บ BNKMaster พบเส้นเงินโยงครบทุกคน ก่อนออกหมายจับ 4 ราย ส่วนนายตำรวจใหญ่ ให้ออกหมายเรียก

วันนี้(12 มี.ค.67) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.)เดินทางมายื่นคำร้อง ขอออกหมายจับกลุ่มนายตำรวจระดับสูง ในความผิดฐาน สมคบกันกระทำความผิด ฐานฟอกเงินและ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน ตามพรบป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5,9,10

จากการการสืบสวนสอบสวนเส้นเงินที่เชื่อมจาก คดีที่ สน.เตาปูน ได้เคยขออนุมัติหมายจับ คดีเว็บการพนัน ที่4543-4547/2566 ของศาลอาญา ไว้แล้ว ต่อมาได้จับกุมตัว ผู้ต้องหาบางคนได้ และมี นางพิมพ์ (ชื่อสมมติ) เป็นผู้จัดการเว็บ BNKMaster จึงมีการมาขยายผลเเละมาร้องขอออกหมายจับในครั้งนี้

โดย พล.ต.ต.ทินกร ยอมรับว่า มีการขอออกหมายจับกลุ่มนายตำรวจพัวพันเว็บพนันจริง โดยวันนี้ศาลอนุญาตออกหมายจับ ผู้ต้องหาจำนวน4 ราย เเยกเป็นตำรวจ 3 รายเเละพลเรือน 1 ราย ส่วนนายตำรวจระดับนายพลอีก 1 นาย ให้ออกหมายเรียกก่อน เเต่ไม่ขอระบุว่าเป็นใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บพนันนี้เป็นเว็บที่ทำกำไรเงินหมุนเวียนหลายล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้หมายจับศาลอาญา บุกจับกลุ่มผู้ต้องหาไปก่อนหน้านี้ พร้อมของกลางเป็นสมุดบัญชีเงินฝากหลายเล่ม ซึ่งเป็นบัญชีที่ใช้บริหารจัดการเว็บ และ มีเส้นเงิน คาดว่าเป็นกำไร โอนเข้าให้พ่อบ้านของนายตำรวจใหญ่ ซึ่งพ่อบ้านนั้นถูกแจ้งข้อหาฐานสมคบกันฟอกเงิน และฟอกเงิน ไปแล้ว

นอกจากนี้ยังพบเส้นเงินของบัญชีม้า(ม้าอีกตัว) ที่พ่อบ้านใช้ พบว่าเส้นเงินเชื่อมไปยัง ค่าใช้จ่ายส่วนตัว หลากหลาย ทั้งบุคคลในครอบครัวและของตนเอง หลักหลานล้านบาท ตามที่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ทั้งมีกรมธรรม์ในหลายบริษัท หลายฉบับ ที่ออกมาจากเส้นเงินนี้ รวมทั้งเงินที่บริจาคเข้าวัด และออกใบอนุโมทนาบัตร ในงานถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน จากเส้นเงินนี้ จึงล้วนแต่เป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัว จำนวนมหาศาล แต่ยังไม่พบมีการโอน ไปจ่ายแก่ตำรวจเช่นคดีอื่น แต่เป็นเส้นส่วนตัว ครอบครัว และการบริจาคเงิน