“บิ๊กโจ๊ก”มอบหมายทนาย ฟ้อง “บิ๊กเต่า”ข้อหาหมิ่นประมาทคดีเว็บพนัน

วันนี้(13 มี.ค.67)นายณัฐกร โตสกุล ทนายความผู้ได้รับมอบอำนาจจาก พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง เพื่อยื่นฟ้อง พลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

นายณัฐกรกล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา พลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ได้ไปให้สัมภาษณ์ ต่อสื่อมวลชน ที่ ป.ป.ช จากนั้น วันที่ 22 ก.พ.ได้สัมภาษณ์ผ่านรายการโทรทัศน์ โดยมีการนำข้อมูลสำนวนการสอบสวน ของสน. ทุ่งมหาเมฆ และ สน.เตาปูน ไปเปิดเผย และไม่ควรนำมาเปิดเผย เพราะเป็นถ้อยคำในสำนวนการสอบสวน ทำให้พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ได้รับความเสียหาย จึงได้มอบหมายให้ตน ในฐานะทีมทนายความนำเรื่องมายื่นฟ้องต่อศาล ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ฟ้อง 2 กรรม ซึ่งฝ่ายกฎหมายได้พิจารณาดูแล้วถ้อยคำดังกล่าวเป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ส่วนกรณีตำรวจ จะมีการออกหมายเรียก พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ เพื่อสอบสวนในคดีเว็บพนัน คิดว่าไม่น่าจะกระทำได้ เพราะสำนวนคดีได้มีการโอนไปที่สำนักงาน ป.ป.ช.แล้ว ดังนั้น หากมีการออกหมายเรียกก็จะต้องโต้แย้งไป

วันเดียวกัน ที่ สน.เตาปูน ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ และ ส.ต.อ.ณัฐนันท์ ผู้ตองหาที่ถูกออกหมายจับคดีเว็บพนันเมื่อวานนี้(12 มี.ค.) ได้เดินทางเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนชุดคดีเว็บพนันออนไลน์ โดยก่อนหน้านี้ทั้งสองคนได้ให้การปฏิเสธ ในข้อหาสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ก่อนได้รับการประกันตัวและปล่อยตัวไปในชั้นพนักงานสอบสวนคนละ 100,000 บาท

โดย ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันนี้ที่มาเพราะต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันทั้ง 2 เว็บที่ถูกออกหมาย ซึ่งตอนนี้ตนไม่ได้รู้สึกเครียดอะไรเพราะไม่ได้ทำผิด