“อัจฉริยะ” ร้องมหาดไทย ตรวจสอบใบอนุญาติอาวุธปืน 200 กระบอกของ “บิ๊กโจ๊ก”

“อัจฉริยะ” ร้องกระทรวงมหาดไทย สอบใบอนุญาติซื้อและครอบครองอาวุธปืน 200 กระบอกของ “บิ๊กโจ๊ก” เชื่อถูกดำเนินคดีภายในเดือน พ.ค.นี้ พร้อมท้าให้เปิดเส้นทางการเงินของตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เลย

วันนี้(18 มี.ค. 67) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ขอให้มีการตรวจสอบเจ้าหน้าที่นายทะเบียน ที่ออกใบอนุญาตซื้อและครอบครองอาวุธปืน หรือ ใบ ป.3. และ ป.4. ให้กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ จำนวน 200 กระบอก

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ประเด็นที่ 1 เพื่อให้เกิดข้อเท็จจริงจึงอยากให้กระทรวงมหาไทย ตรวจสอบว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีอาวุธ 200 กระบอกจริงหรือไม่ ส่วนประเด็นที่ 2 คือเหตุแจ้งต่อนายทะเบียนเกี่ยวกับการครองครองอาวุธปืนจํานวน 200 กระบอก นั้น มีเหตุผลและวัตถุประสงค์ตรงกับที่ยื่นขอหรือไม่ เพราะมองว่าเป็นความผิดปกติที่คนคนเดียวจะครอบครองอาวุธปืนมากมายขนาดนี้ เพื่อนําไปพิสูจน์ทราบว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีการกระทําความผิดในเรื่องนี้หรือไม่

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า บิ๊กโจ๊ก ไม่รอดล้านเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากหลักฐานที่มีตอนนี้ได้มาจากลูกน้องคนสนิทและเจ้าของเว็บพนันต่างๆ ที่มีเอกสารหลักฐานมากกว่า 1 แสนแผ่น รวมถึงมีข้อมูลรัดกุมชัดเจนว่าเกี่ยวโยงถึงใครบ้าง พร้อมยันยันว่าไม่รอดเกินเดือนพฤษภาคม นี้

ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไปปฏิบัติภารกิจเจอนายกรัฐมนตรีและนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น นายอัจฉริยะ ระบุว่าไม่เกี่ยวกับท่านทั้งสอง เพราะเรื่องนี้เป็นนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งพนักงานสอบสวนทําอย่างตรงไปตรงมา และขอฝากถึงทีมทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ด้วยว่า เส้นทางการเงินที่ว่า ขอให้รีบเปิดเพราะตนเชื่อว่าเปิดแล้วทีมทนายถูกดําเนินคดีอย่างแน่นอน ส่วนเส้นเงินที่จะเปิดในวันพรุ่งนี้(19 มี.ค.)นั้น ตนทราบแล้วว่าเป็นของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติและครอบครัว ที่อ้างว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งตนมีข้อมูลอยู่แล้วและเส้นเงินดังกล่าวมีการตรวจสอบแล้วว่า ผบ.ตร. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะเส้นเงินที่จะเปิดในวันพรุ่งนี้ ไม่มีใครถูกดําเนินคดีเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์แม้แต่คนเดียว และขอเตือนด้วยว่าการนําข้อมูลทะเบียนราษฎร์ของ ผบ.ตร. หรือใครก็ตามมาเปิดทั้งที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะมีความผิดชัดเจน

ทั้งนี้นายอัจฉริยะ กล่าวทิ้งท้ายว่า ในวันศุกร์นี้ ตนจะแสดงของจริงให้ดูว่า “เปิดทีเดียวตายเรียบ ของผมน่ะของแท้ ไม่มีการมานั่งตกแต่งบัญชีเหมือนใครบ้างคน“