ญาติตั้งรางวัลนำจับ 1 แสน ผู้ให้เบาะแสหรือจับกุมมือยิงหน้าผับดัง ย่านปิ่นเกล้า ได้

จากกรณีคดียิงหน้าร้านเหล้า ในห้างดังย่านปิ่นเกล้า จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน ถึงตอนนี้ ผ่านมา 7 วันแล้ว แต่ตำรวจยังจับมือยิงไม่ได้ ซึ่งจากประวัติย้อนหลังมือปืนมีคดีติดตัวจำนวนมาก และหนีทุกคดี ขณะที่ ครอบครัวและเพื่อนผู้ตายกังวลว่างานนี้ จะตายฟรี โดยนายธนู สาลี หรือตี๋ อายุ 29 ปี ถูกนายอธิภัทร ธรรมบุตร หรือกอล์ฟ อายุ 23 ปี ใช้อาวุธปืนรัวยิง 5 นัด ที่หน้าร้านเหล้า ภายในศูนย์การค้า ย่านปิ่นเกล้า เมื่อตี 1 ของวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา สาเหตุมาจากมือปืน ไม่พอใจที่เพื่อนของผู้ตาย มาขอชนแก้วกับสาวที่มาด้วยกันกับนายกอล์ฟ แต่นั่งคนละโต๊ะ โดยผู้ตาย เข้าไปเคลียร์ปัญหาแทนเพื่อน จนสุดท้ายถูกยิงเสียชีวิต

ล่าสุดวันนี้(21มี.ค.67) เวลา 13.22น. ที่วัดหนองแขม ซอยอาบทิพย์ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กทม. ภรรยาและเพื่อนผู้ตาย รวมตัวกันและตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท ให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ เนื่องจากเวลาได้ผ่านไป 7 วันแล้ว ตำรวจไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีออกนอกประเทศ และจะทำให้ผู้ตาย ตายฟรี

 

ด้าน พ.ต.อ.พายัพ สมบูรณ์ ผกก.สน.บางยี่ขัน เปิดเผยว่า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวน สอบสวน มีข้อมูลว่าคนร้ายได้หลบหนีไปยังภาคอีสาน ซึ่งทางตำรวจได้มีการประสานไปยังตำรวจภูธรภาค4 เพื่อเร่งดำเนินการจับตัว ผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีแล้ว

ทั้งนี้ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทางครอบครัว จะไม่เผาศพ นายธนู สาลี จนกว่าตำรวจจะสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้

โดยบรรยากาศวันนี้ กลุ่มเพื่อนและญาติของผู้เสียชีวิตมีการชูป้ายข้อความต่าง ๆ ประท้วงและป้ายรางวัลนำจับ 1 แสนบาท พร้อมทั้งตะโกนว่า “ตี๋ต้องไม่ตายฟรี”