“รักษาการ ผบ.ตร.” เข้าพบนายกรัฐมนตรี รายงานคดี”บิ๊กโจ๊ก” ปมโยงเว็บพนัน-ฟอกเงิน

วันนี้(3 เม.ย.2567) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) รักษาการ ผบ.ตร. กล่าวภายหลังเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ว่า มารายงานเรื่องขั้นตอน และกระบวนการที่จะพิจารณากรณีตำรวจออกหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รองผบ.ตร. ส่วนจำเป็นต้องให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ก่อนหรือไม่ ในนขั้นตอนการสืบสวนข้อเท็จจริง จะยังไม่มีการพิจารณาเรื่องพักราชการ ออกราชการ หรือสำรองราชการ ทุกอย่างมีกระบวนการ มีกฎหมาย และระเบียบ ให้ปฏิบัติ

“นอกจากเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว วันนี้ยังมารายงานนายกรัฐมนตรีเรื่องความคืบหน้าในสิ่งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังขับเคลื่อนเดินหน้าไป เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนว่าบ่อนการพนันต้องไม่มี การพนันออนไลน์ต้องหายไป แก๊งทวงหนี้ที่ทำผิดกฎหมายจะต้องถูกจับกุม เรื่องยาเสพติดเราจะต้องปราบปรามอย่างเด็ดขาดจริงจัง โดยใช้มาตรการทางกฎหมาย หากพบว่าข้าราชการคนไหนเข้าไปเกี่ยวข้อง จะต้องพิจารณาไปตามนั้น”

นักข่าวถามเพิ่มเติมว่า เรื่องอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่นายกรัฐมนตรี สั่งการให้จับรายใหญ่ได้ภายใน 30 วัน ตรงนี้ทางตำรวจสามารถทำได้หรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า เป็นการสั่งการที่นายกรัฐมนตรี กำหนดให้กับกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ว่าภายใน 30 วัน จะต้องมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จะต้องทลายรายใหญ่ไปจนถึงตัวระดับล่างทั้งหมด จะต้องปฏิบัติให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและทำให้ได้