สัปเหร่อ ภาพยนตร์ไทบ้าน กวาดรายได้ทะลุกว่า 200 ล้านบาท

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่มาแรงที่สุด ณ เวลานี้ สำหรับ สัปเหร่อ ผลงานเรื่องล่าสุดจากจักรวาล ไทบ้านเดอะซีรีส์ โดยผู้กำกับ ต้องเต-ธิติ ศรีนวล ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ชมอย่างล้นหลาม โดยตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา ภาพยนตร์ก็สามารถกวาดรายได้รวมทั่วประเทศกว่า 200 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย

ด้านผู้กำกับ ต้องเต ธิติ ได้โพสต์ข้อความขอบคุณผู้ชมที่ให้การสนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า ขอบคุณมากๆ นะครับ ขอบคุณมากๆ จริงๆ หนังมันเดินทางมาไกลกว่าที่พวกเราฝันไว้เยอะมากๆ ขอบคุณทีมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังทุกๆ คนนะครับ ขอบคุณทุกการสนับสนุน ขอบคุณทุกการซัพพอร์ต ขอบคุณทุกการติดตาม ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณที่รักพวกเรานะครับ

สำหรับสัปเหร่อ เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ-ตลก เข้าฉายตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา กำกับโดย ธิติ ศรีนวล ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคแยกจากซีรีส์เรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์ โดยเล่าเรื่องราวของ เซียง (เลขานุภาพ ศรัณย์ภัทร) หนุ่มชาวอีสานที่ทำงานเป็นสัปเหร่อ เซียงมีความรักกับ ใบข้าว (กัญญาวีร์ กลิ่นหอม) แต่ความรักของทั้งสองคนกลับจบลงด้วยความเศร้า เซียงจึงทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้เจอใบข้าวอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมี ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร กับ ชาติชาย ชินศรี นักแสดงหลักจาก ไทบ้านเดอะซีรีส์ มาการันตีความฮาผสมความหลอนให้รับชมกันอย่างจุใจ

ภาพยนตร์เรื่อง สัปเหร่อ ยังได้รับเสียงชื่นชมในด้านความแปลกใหม่ เพราะเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ-ตลกที่ฉีกแนวจากภาพยนตร์สยองขวัญทั่วไป ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากตลกขำขันแทรกอยู่ตลอดเรื่อง ความเศร้า และความสะพรึงกลัว ผู้ชมที่ชื่นชอบภาพยนตร์สยองขวัญผสมคอมเมดี้จึงไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้

ทั้งนี้ สัปเหร่อ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณในจักรวาลไทบ้าน เล่าถึงชีวิต เจิด เด็กหนุ่มวัย 25 ปีที่เรียนจบกฎหมาย 7-8 ปี มีพ่อทำอาชีพ สัปเหร่อ เขาหวังจะไปสอบเป็นทนายหรือปลัดอำเภอ แต่ต้องมาช่วยพ่อเป็นสัปเหร่อ เพราะพ่อมีอาการป่วยจนต้องมาช่วยพ่อทำงาน แต่ลังเลเพราะเกิดเป็นคนที่กลัวผีมากๆ และต้องมาทำงานกับศพ

เซียง ผู้อกหักจากคนรักและพยายามบวชเพื่อลืมแฟนเก่า (ใบข้าว) แต่สุดท้ายต้องมาเจ็บปวดเพราะใบข้าวตาย และทำใจไม่ได้จึงหาวิธีที่จะเจอ กับใบข้าวในโลกหลังความตาย จึงเรียนรู้และศึกษาทฤษฎีต่างๆ เกี่ยวกับการเจอคนที่ตายไปแล้ว ไปปรึกษาพ่อเจิดที่รอการทำพิธีถอดจิตไปโลกความฝันสามารถเจอคนที่ตายแล้วได้ พ่อเจิดมีข้อแลกเปลี่ยนในการทำพิธีให้โดยเซียงต้องมาช่วยเจิดทำงานสัปเหร่อ เพราะเจิดเป็นคนที่กลัวผีมากๆ และต้องมาทำศพแทนพ่อ เซียงเป็นคนสุดท้ายที่พอจะได้ทำพิธีถอดจิตให้ก่อนตาย สุดท้ายทุกอย่างมีเวลาของมัน มันคือธรรมชาติของความจริง ทุกคนเรียนรู้และเข้าใจการยื้อและการเสียคนที่รักจากไป

รายชื่อนักแสดงสัปเหร่อ

  • เซียง รับบทโดย ตาต้า ชาติชาย ชินศรี
  • จำลอด รับบทโดย ด้งเด้ง ณัฐวุฒิ แสนยบุตร
  • เจิด รับบทโดย เน็ค นฤพล ใยอิ้ม
  • เฮียป่อง รับบทโดย เตเต้ สมชาย สายอุทา
  • สัปเหร่อศักดิ์ รับบทโดย อาจารย์อัจฉริยะ ศรีทา
  • ใบข้าว รับบทโดย แพมมี่ บัวติก
  • ปริม รับบทโดย ปริม ชมภูมาตย์ ผ่องสนาม
  • มืด รับบทโดย เฟิส์ส ธนาดล บัวระบัติ
  • หมอแจ็ค รับบทโดย นารา นาราภัทร งดงาม
  • ป้าคำตัน รับบทโดย คำตัน คำตัน จินดามล