“โป๊ป-เบลล่า”กลับมาให้แฟน ๆ ได้กรี๊ดอีกครั้งใน”พรหมลิขิต”

เตรียมพร้อมสู่สายตาคนดูแล้ว สำหรับละครภาคต่ออย่าง พรหมลิขิต ที่งานนี้บอกเลยว่าไม่มีอะไรง่ายสักอย่าง ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมงาน ถ่ายทำ จนถึงวันที่จะได้ออกอากาศให้แฟนละครที่รอคอยได้รับชมกันตอนแรกในวันพุธที่ 18 ตุลาคม นี้ ทางช่อง 3 และขึ้นชื่อว่าอยู่ในมือผู้จัด พี่หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ แห่งค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ก็ต้องบอกว่าไม่มีน้อย มีแต่จัดเต็มทุกอย่าง โดยเฉพาะนักแสดงนำของเรื่องอย่างพระเอก ที่ทุกคนตะโกนเป็นเสียงเดียวกันว่าคิดถึงที่สุดในสามโลก โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ที่กลับมาครั้งนี้กับบทบาทสุดท้าทาย ไม่แพ้นางเอกสาว เบลล่า-ราณี แคมเปน ที่รับบทหนักเป็น ถึง 3 คาแรกเตอร์นำ ที่เรียกว่าปราบเซียนความสามารถทางการแสดงขั้นสุดไปเลย

โดยเรื่องราวของ พรหมลิขิต จะเล่าถึง พุดตาน ที่บังเอิญไปเจอเข้ากับหีบโบราณลึกลับ เธอเปิดหีบกล่องนั้น และพบกับสมุดข่อยโบราณ ทันทีที่เธอสัมผัสก็เกิดแสงสว่างวาบ และร่างของเธอก็หายไปลับตา เมื่อลืมตาขึ้นมาเธอพบกับ หมื่นมหาฤทธิ์ หรือ พ่อริด ลูกของ คุณหญิงการะเกด (เกศสุรางค์) กับ ออกญาวิสูตรสาคร พุดตานพยายามแย่งสมุดข่อยคืน เพราะคิดว่ามันจะพาเธอกลับไปที่ๆ เธอจากมาได้ แต่ริดไม่ยอมเพราะสมุดข่อยนี้เคยทำให้แม่ของเขาเกือบจากไปตลอดกาล ริดเอาสมุดข่อยให้ หมื่นณรงค์ราชฤทธา หรือ พ่อเรือง ไปยังเมืองพิษณุโลก งานนี้พุดตานเลยต้องใช้ชีวิตอยู่ในรัชสมัยของ ขุนหลวงท้ายสระ แถมยังเป็นที่ๆ เธอไม่คุ้นเคย จึงเกิดเรื่องราววุ่นวายอีกมากมายขึ้น

ซึ่งนอกจาก โป๊ป-เบลล่า แล้วยังมีนักแสดงตัวจี๊ดที่เคยสร้างเสียงหัวเราะ และความสนุกไว้จาก บุพเพสันนิวาส เกือบครบทีม รวมถึงตัวละครใหม่ที่เปิดตัวมาเรียกเสียงฮือฮาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์, เด่นคุณ งามเนตร, น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์, ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย, ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา, ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล, ป๊อป-ฐากูร การทิพย์, น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ, ยิหวา-ปรียากานต์ ใจกันทะ, ซีน-ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี, ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน, พีพี-ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์, ปีเตอร์แพน-ทัศน์พล วิวิธวรรธ์, เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์, เหมียว-ชไมพร จตุรภุช, ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ, โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์, นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล, หยา-จรรยา ธนาสว่างกุล, รอน-ภัทรภณ โตอุ่น, จ๊ะจ๋า-แดนดาว ยมาภัย, แม่แอ๊ว-อำภา ภูษิต, จุ๊บแจง-วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ, ชาย-ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ, โอม-คณิน สแตนลีย์, ป๊อป-ฐากูร การทิพย์, ปราบ-ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ, ทองขาว-ไชย ขุนศรีรักษา, บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์, เอ-พศิน เรืองวุฒิ และอีกมายมายกว่า 50 ชีวิต

เอาเป็นว่าใครที่คิดถึง บุพเพสันนิวาส แอบกระชิบว่าจะได้รับชมอย่างจุใจและเต็มอิ่ม โดยเรื่องราวจะเล่าเหตุการณ์หลังจากที่จบแล้วท้ายเรื่อง เพื่อเชื่อมเข้าสู่จักรวาล พรหมลิขิต แบบอิ่มเอมหัวใจสุดๆ พลาดไม่ได้กับละครตอนแรกวันพุธที่ 18 ตุลาคมนี้ ทางช่อง 3 หนาออเจ้าคนไทยทั้งพระนคร