คู่รักแห่ซื้อกุหลาบวันวาเลนไทน์คึก ด้านกรมการค้าภายใน ลงพื้นที่คุมเข้มราคาสินค้า

วันที่ 14 ก.พ.2567 บรรยากาศวันวาเลนไทน์สุดคึกคัก คนแห่ซื้อดอกไม้ และของขวัญให้คูุ่รักกันเนืองแน่น ขณะที่ ช่อดอกไม้เงินสด ที่ใช้ธนบัตรพับเป็นดอกไม้ มาแรง ราคาสูงสุดหลักแสนบาท โดย ปากคลองตลาด ศูนย์รวมตลาดดอกไม้สดและอุปกรณ์จัดแต่งช่อดอกไม้ในกรุงเทพฯ ร้านขายดอกไม้ต่างนำดอกกุหลาบและของขวัญมาวางจำหน่ายจำนวนมาก ซึ่งก็มีคนมาหาซื้อดอกไม้เพื่อมอบให้คนรักกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา และคนหนุ่มสาว เดินทางมาซื้อดอกกุหลาบเพื่อมอบให้กับคนรักจำนวนมาก

ผู้ค้าแต่ละราย เผยตรงกันว่า ราคาดอกกุหลาบปีนี้มีหลายราคา ไม่ได้แพงมาก  เช่น ช่อดอกกุหลาบไทย 1 ช่อ จำนวน 10 ดอก อยู่ที่ 150-400 บาท ส่วนกุหลาบนอก หรือกุหลาบจีน ราคาเริ่มต้นที่ 350 บาท โดยบรรยากาศการจับจ่ายซื้อดอกไม้เป็นของขวัญในเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา

ด้านเจ้าหน้าที่กรมการค้าภายใน สนธิกำลังกับตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ลงพื้นที่ตามตลาด และร้านจำหน่ายดอกไม้ในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อกำชับให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ผู้บริโภคได้ทราบราคาก่อนตัดสินใจซื้อ และเพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้ผู้ประกอบการฉวยโอกาสในช่วงวันดังกล่าวจำหน่ายสินค้า ดอกกุหลาบ และของขวัญ ที่เป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค