กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือภาคีจัดใหญ่งาน Style Bangkok 2024 โชว์สินค้าไลฟ์สไตล์-แฟชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่งประเทศ จับมือกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จัดแสดงโชว์ศักยภาพสินค้าไลฟ์สไตล์อย่างยิ่งใหญ่ในงาน Style Bangkok 2024 ระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คาดมีผู้เข้าชมงานกว่า 3 หมื่นราย เงินสะพัดตลอดทั้งปีกว่า 1,600 ล้านบาท

วันนี้(20 มี.ค.67) ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน Style Bangkok 2024 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น และงานคราฟท์แนวดีไซน์ระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในไทย จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โดยงาน Style Bangkok 2024 ปีนี้ นำเสนอแนวคิดในธีม ChicNature ที่นำความงามของธรรมชาติสร้างสรรค์สินค้าที่เรียบง่าย แต่มีสไตล์ สร้างคุณค่าและมูลค่าสินค้าสู่ระดับโลก โดยมีผู้ประกอบการไทยและต่างชาติร่วมออกบูธแสดงสินค้ากว่า 500 ราย

นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำถึงความสำคัญของการจัดงานว่า งาน Style Bangkok 2024 เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ส่งออก SMEs ทุกระดับ รวมถึงนักออกแบบ และผู้ประกอบการท้องถิ่น ที่มีศักยภาพ ก้าวสู่ตลาดสากลได้อย่างแข็งแกร่ง ถือเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ส่งเสริมการสร้างซอฟต์พาวเวอร์ของรัฐบาล นอกจากนี้อุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์และแฟชั่น ยังมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย เพราะทำให้เกิดการจ้างงานทั่วประเทศกว่า 2 ล้านคน

ทั้งนี้ไฮไลต์พิเศษของการจัดงานปี้นี้คือ พาวิลเลี่ยน”ผ้าไทยใส่ให้สนุก”ภายใต้โครงการผ้าไทยใส่ให้สนุก ตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เพื่ออนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นตลอดจนส่งเสริมศิลปหัตกรรมไทยสู่สากล สอดคล้องกับผู้ประกอบการหลายรายที่นำสินค้าพื้นบ้าน และผ้าไทยมาจัดแสดงในงาน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากผ้าฝ้าย ผ้ามัดย้อม และผ้าม่อฮ่อมจากจังหวัดแพร่ ที่เมื่อสวมใส่แล้วทำให้เย็นสบายเข้ากับหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี

โดยนางสาวลลิตา ทรัพย์ไพศาล พนักงานห้างหุ้นส่วนจำกัดแน๊ต คราฟท์ จังหวัดแพร่ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ที่จัดงานนี้ขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการรายเล็ก ๆ ได้แสดงศักยภาพในด้านการออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าสร้างสรรค์ที่มีคุณค่า สินค้าด้านแฟชั่น และผลิตภัณฑ์ของท้องถิ่น โดยเฉพาะผ้าไทย หรือผ้าพื้นบ้าน จะสวมใส่สบาย เหมาะกับอุณหภูมิของเมืองไทย ที่หน้าร้อนเมื่อใส่ผ้าไทยที่ทำจากผ้าฝ้าย จะทำให้เย็นสบาย แต่เมื่ออากาศเย็นหรือหนาว จะทำให้อุ่นขึ้น นี่คือเสน่ห์ของผ้าไทย

สำหรับงาน Style Bangkok 2024 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม นี้ ที่ฮอล์ 1-4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  โดยมีสินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่นที่มีดีไซน์หลากหลาย ตลอดจนงานหัตถกรรมท้องถิ่น อาทิของขวัญ ของใช้ ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ผลิตภัณฑ์สปา และเสื้อผ้าต่าง ๆ จากผู้ประกอบการมาร่วมจัดแสดง โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ คาดว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมงานกว่า 30,000 ราย สร้างมูลค่าทางการค้าภายใน 1 ปี ไม่ตำกว่า 1,600 ล้านบาท