“เจ๋ง ดอกจิก – เลขาฯ ตูน” เข้ายื่นเอกสารเพิ่ม ยืนยันความบริสุทธิ์ ปัดคุย ”ศรีสุวรรณ“

วันนี้(27 ก.พ. 67) นายยศวริศ หรือ เจ๋ง ดอกจิก พร้อมด้วย น.ส.พิมณัฏฐา หรือ เลขาฯตูน สองผูัต้องหาในคดีรีดทรัพย์อธิบดีกรการข่าว เดินทางมายังกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เพื่อยื่นเอกสารชี้แจงเพิ่มเติมหลังขอเลื่อนเมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา

นายยศวริศ หรือ เจ๋ง ดอกจิก กล่าวว่า ได้นําเอกสารเข้ามายื่นเพิ่มเติม เพื่อชี้แจงประเด็นสําคัญรวมถึงเป็นการพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าตนเองนั้นเป็นผู้บริสุทธิ์ และตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นก็ไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ไปเข้าวัดปฏิบัติธรรม เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นสร้างความอับอายให้กับตนเอง วงศ์ตระกูล ญาติมิตรและเพื่อนฝูง จนไม่สามารถพบหน้าใครได้ ทุกวันนี้ตนยังเดินทางกลับ จ.สุราษฎร์ธานี ไม่ได้เพราะ ญาติพี่น้องอับอาย เกรงว่าตนจะผิดตามข้อกล่าวหาที่ถูกแจ้ง ซึ่งสังคมไทยมักตัดสินจากสื่อและข้อกล่าวหาทั้งที่ศาลยังไม่ตัดสินว่าเป็นผู้กระทําผิด ดังนั้นจึงอยากขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชน โดยขอยืนยันในความบริสุทธิ์อย่างเต็มที่

ส่วนเอกสารที่นํามาวันนี้ ยังไม่ใช่ทั้งหมดเพราะเอกสารบางชิ้น เป็นเอกสารทางราชการ ซึ่งต้องใช้เวลาในการขอเพราะมีขั้นตอนตามระเบียบของราชการ แต่เบื้องต้นได้มีการชี้แจงไปแล้วหลายประเด็น ซึ่งจะให้ความร่วมมือให้มากที่สุด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หลังเกิดเรื่องได้มีโอกาสพูดคุยกับนายศรีสุวรรรณ หนึ่งในผู้ต้องหาบ้างหรือไม่ นายยศวริศ ตอบทันทีว่า ไม่เจอเลย เข้าวัดอย่างเดียว

ด้าน น.ส.พิมณัฏฐา หรือ เลขาฯตูน กล่าวสั้นๆว่า นําเอกสารมายื่นเพิ่ม ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด แต่ยืนยันว่าไม่ได้พูดคุยกับใครเช่นเดียวกันหลังเกิดเรื่อง