ทนายอั๋น แจ้งกองปราบฯ เอาผิด กกต. กรณียื่นร้องยุบพรรคก้าวไกล

เวลา 11.00 น. วันที่ 22 มี.ค.67 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาตำรวจสอบสวนกลาง ทนายอั๋น บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้เอาผิด กับ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.157 กรณีไม่ดูแลควบคุม และหรือ ติดตามนโยบายของพรรคก้าวไกล จนนำไปสู่การมีคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับ ม.112 ดังกล่าว โดยมีลุ่มผู้สนับสนุนประมาณ 10 คน มาให้กำลังใจ

ทนายอั๋น กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้มากดดันเจ้าหน้าที่ ไม่ได้มาวัดพลังมวลชนแต่อย่างใด แต่พี่น้องประชาชนมาแสดงเพื่อจะไม่ทน วันนี้เป็นปฐมบทที่สำคัญ และเป็นฤกษ์อันดี ในการที่เราจะประกาศให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ควรยึดถืออำนาจของรัฐ จะทำอะไรตามอำเภอใจโดยที่ไม่เห็นหัวประชาชนต่อไปไม่ได้ จะสู้ตามกติกาบ้านเมือง ภายใต้รัฐธรรมนูญแม้จะเสียเปรียบแต่ก็จะสู้

วันนี้มาแจ้งความเอาผิดกับ กกต. นำโดย นายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต. โดยตำแหน่งนายทะเบียน กกต.จากกรณีการยื่นเรื่องยุบพรรคก้าวไกล ต่อศาลรัฐธรรมนูญ ประเด็นการหาเสียงการแก้ไขมาตรา 112 เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 โดยเห็นว่า กกต. มีหน้าที่ในการดูแลควบคุม พรรคการเมืองให้อยู่ใต้กฎหมายและรัฐธรรมนูญ แต่ที่ผ่านมา กกต.เพิกเฉย จึงต้องการให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการเอาผิด กับ กกต.