“เสรีพิศุทธ์” ลาออก สส. มีผล 1 ก.ย. เลื่อน “มังกร” เป็น สส.แทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้ลาออกจากตำแหน่ง สส.เสรีรวมไทย และให้ผลในวันที่ 1 ก.ย. 66 โดยการลาออกดังกล่าวทำให้นายมังกร ยนต์ตระกูล ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 2 และว่าที่เลขาธิการพรรค จะเลื่อนขึ้นมาเป็น สส.แทน

ทั้งนี้มีรายงานข่าวระบุว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ทำหนังสือแจ้งความประสงค์ว่าจะลาออกต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และสำนักงานเลขาธิการสภาฯ เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การตัดสินใจลาออกดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ 2 วันก่อน ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้แจ้งคนใกล้ชิด รวมถึงประธานสาขาภาคต่างๆ ของพรรค ว่าจะลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ และให้นายมังกร ทำหน้าที่ในสภาฯ แทน ส่วนตนเองจะลงพื้นที่ และเตรียมความพร้อมให้กับพรรคในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า และไม่มีประเด็นน้อยใจที่ไม่ได้รับตำแหน่งใดๆ ในรัฐบาลที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ

ทั้งนี้ นายวิรัตน์ วรศสิริน รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย คนใกล้ชิด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ยืนยันในกรณีดังกล่าว และไม่มีประเด็นน้อยใจที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ได้รับตำแหน่งใดๆ ในรัฐบาลปัจจุบัน อย่างไรก็ดี แม้การลาออกจะมีผลในอีก 2 วัน แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  ขอลาการประชุมสภา และเตรียมตัวเดินทางไปต่างจังหวัดในวันที่ 31 ส.ค. 66