“ปดิพัทธ์”ชี้พฤติกรรม”อมรัตน์”ไม่เหมาะสม กรณีข่มขู่สาวเสื้อแดง

จากกรณีมีหญิงสาวร้องขอความเป็นธรรมว่าถูกนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต สส.พรรคก้าวไกล ที่ปรึกษารองประธานสภาฯ คนที่ 1 ข่มขู่คุกคาม

ล่าสุด วันที่ 20 ก.ย.66 ที่รัฐสภา นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 กล่าวว่า จากการตรวจสอบจากข่าวพบว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่นางอมรัตน์ ไม่ได้เป็น สส. สภาจึงตรวจสอบไม่ได้ แต่ในส่วนของพรรคก้าวไกล เชื่อว่ามีกระบวนการทางจริยธรรมในการตรวจสอบ

“สิ่งที่ต้องทำก่อนคือการพูดคุยต่อหน้ากัน ไม่ใช่เพียงแค่โทรศัพท์ ต้องสืบสวนข้อเท็จจริง จากทุกฝ่าย และหากพบว่าผิดจริง พร้อมจะพิจารณาความเหมาะสมในตำแหน่งที่ปรึกษาทันที”รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 กล่าว

ด้านนางอมรัตน์ โพสต์ข้อความผ่าน x ทวิตเตอร์ ระบุว่า เช้านี้ถึงแม้จะตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่น แต่มีความรู้สึกผิดติดค้างคิดว่าสมควรต้องออกมาขออภัยอย่างจริงใจต่อ toxic ในสังคมออนไลน์ที่ตัวเองมีส่วนสร้างขึ้นเมื่อวานนี้

ยืนยันว่าได้ใช้วิจารณญาณและสัญชาติญาณในฐานะมนุษย์ และไม่ได้เข้าข่ายข่มขู่คุกคามใครเนื่องจากเดินทางไปคนเดียว แลกบัตรเข้าโรงงานและได้รับอนุญาตถูกต้อง

สำหรับกรณีดรามาที่เกิดขึ้น เกิดจากนางอมรัตน์ ได้ตามไปหาหญิงสาวคนหนึ่งถึงโรงงาน และไปที่บ้าน และนำภาพมาลงในโลกออนไลน์ หลังจากคู่กรณีกล่าววิจารณ์ทางการเมือง จนเกิดข้อวิจารณ์ในวงกว้างเข้าข่ายพฤติการณ์ล่าแม่มด