“ผบ.ทบ.” ไม่ปฏิเสธส่งชื่อ 7 ทหารให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ ปมน้ำมันหาย 2 แสนลิตร

“ผบ.ทบ.” ไม่ปฏิเสธส่งชื่อ 7 ทหารให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ ปมน้ำมันหาย 2 แสนลิตร ส่วนเจ้ากรมสรรพาวุธฯ เตรียมเสนอ “สุทิน” ลงนามคำสั่งช่วยราชการ ชี้ รอความชัดเจนภายในศุกร์นี้

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.2566 ที่กองบัญชาการกอองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึง สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ว่า ได้แจ้งให้ทุกหน่วย โดยได้สั่งการให้ระดมกำลังพล ยุทโธปกรณ์ลงไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย รวมถึงสนับสนุนหน่วยงานราชการต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่ภาคอีสาน และภาคเหนือ

ส่วนความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบปมน้ำมันหาย 2 แสนลิตรนั้น ผบ.ทบ. ยืนยันว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน และให้ส่งผลการสอบสวนภายในวันศุกร์นี้ โดยเมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา ตนเซ็นต์แค่คำสั่งเดียวคือ มอบอำนาจให้ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ไปทำหน้าที่อะไรบ้าง ส่วนคำสั่งจะออกมาเป็นเช่นไรขอให้ตนเห็นผลการสอบสวนก่อน ย้ำว่าไม่นาน

ทั้งนี้ พล.อ. เจริญชัย ไม่ตอบคำถามกรณีเตรียมส่งรายชื่อทหาร 7 นายที่เกี่ยวข้องให้คณะกรรมการป้องการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ตรวจสอบ รวมถึง เตรียมเสนอให้ นายสุทิน คลังแสง รมว.กระทรวงกลาโหม ลงนามให้ พล.ท.สุธา อดุลย์ฐานานุศักดิ์ เจ้ากรมสรรพาวุธทหารบก ไปช่วยราชการที่สำนักงานเลขานุการกองทัพบก