หนุ่มอุดรฯ ร้องกองปราบฯ โดนปลัดกร่างใช่ปืนจ่อหัว ก่อนกระหน่ำยิงรถพังเสียหาย แต่คดีไม่คืบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.พ.67 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กรุงเทพฯ จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ อดีตสารวัตรทหารอากาศ พาผู้เสียหายนายภมร อายุ 34 ปี ช่างรับเหมาก่อสร้าง และ นางถาวร อายุ 59 ปี มารดาชาว จ.อุดรธานี เข้าพบ พ.ต.ท.เอกรัตน์ ขวัญฤกษ์ สว.(สอบสวน)กก.3.บก.ป. แจ้งความดำเนินคดี กรณีโดน ปลัดสายโหด ชักปืนจ่อหัว กระหน่ำยิงรถ เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับคนข้างบ้าน แจ้งความนานร่วมปี ปลัดกร่างยังลอยนวลเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นายภมร ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนได้ไปขับรถเที่ยวดูหมอลำตามหมู่บ้านเป็นปกติ จนได้เจอกับกลุ่มของปลัดคนดังกล่าวกับพวก และเกิดการทะเลาะวิวาทกัน เนื่องจากมีอาการมึนเมาทั้งสองฝ่าย โดยทางตนโดนเอาขวดเหล้าตีหัวตนแตก และได้ไปแจ้งความที่โรงพัก ทางผู้ก่อเหตุ ได้ติดต่อมาขอเคลียร์กับตน ตนเลยได้พาแม่ ไปที่บ้านคนที่ตีหัวเพื่อขอเคลียร์ปัญหา ก่อนจะถูกปลัดคนดังกล่าวตามมา และได้เอาปืนมาจ่อหัวตน และพูดว่าไม่จบอีกหรอ จนมีการยื้อแย่งกัน และเกิดปืนลั่นขึ้นฟ้า จากนั้นปลัดได้ ใช้อาุธปืนกระหน่ำยิงรถของตนเองกว่า 10 นัด จนรถพังเสียหาย

จากนั้นตนเลยได้พาแม่ ไปแจ้งความ และ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกปลัดมารับทราบข้อกล่าวหา 3 ครั้ง แต่ปลัด ไม่มารับทราบข้อกล่าวหาเลย และทุกวันนี้ ปลัดคนดังกล่าวยังทำงานที่อำเภอ ลอยนวลอยู่ ไม่ได้รับโทษอะไรเลย และทางปลัดได้มาเคลียร์กับตนและจะจ่าย ค่าเสียหาย 5,000 บาท แต่ค่าซ่อมรถ 70,000 บาท กลับไม่รับผิดชอบ จึงได้ทำหนังสือ ไปที่อำเภอ แต่ก็ไม่คืบหน้าใด ๆ

นางถาวร อายุ 59 ปี แม่ผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า ตนหวาดกลัวเพราะว่าตนอยู่บ้านคนเดียว กลัวว่าจะได้รับอันตรายจากปลัดคนดังกล่าว และยิ่งตนมาร้องสื่อมวลชนยิ่งจะทำให้ทางปลัดคนดังดังกล่าวนั้นโกรธ ดังนั้นเกรงว่าตนจะได้รับอันตราย จึงอยากให้ดำเนินคดีกับปลัดโดยเร็ว

ด้านจ่าคิงส์ กล่าวเสริมว่า อยากจะให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตรวจสอบที่มาที่ไปของปลัดคนดังกล่าวว่ามีการกระทำความผิดแบบนี้กับบุคคลอื่นหรือไม่