ตร. รวบตัวผู้บริหารบริษัททัวร์ ปิดบริษัทหนี – เทลูกค้า มูลค่าเสียหายกว่า 8 ล้าน

วันนี้ (9 ก.ค.67) ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้จับกุม นายฐปนนท์ฯ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา คดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ข้อมูลอันเป็นเท็จในระบบคอมพิวเตอร์ บริเวณริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1206 ติดกับป้อมตำรวจพบพระ ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 67 ได้มีกลุ่มผู้เสียหาย จำนวน 15 ราย เข้าร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน ปคบ.ให้ดำเนินคดีกับบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เนื่องจากผู้เสียหายได้ซื้อโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศกับบริษัทดังกล่าว ซึ่งมีการโฆษณาผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก โดยผู้เสียหายได้ทำการจองทริปผ่านช่องทางแอปพลิเคชันไลน์ และได้ชำระเงินค่าทัวร์เข้าบัญชีธนาคารของบริษัทฯ

ต่อมาบริษัทฯได้ปิดกิจการหนี และผู้บริหารบางคนได้หลบหนีไปต่างประเทศ ทำให้มีผู้เสียหายบางส่วนไม่มีตั๋วเดินทาง บางส่วนใกล้ถึงกำหนดเวลาเดินทาง แต่พบว่าไม่มีการจัดทัวร์ตามโปรแกรมนำเที่ยวให้แต่อย่างใด โดยมีมูลค่าความเสียหายประมาณ 8,000,000 บาท โดยพนักงานสอบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง และจะถูกจับกุมได้ในวันนี้ ส่วนบุคคลอื่นที่ยังหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

สอบถามผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธ แต่รับว่าตนเองได้รับเงินจากการเป็นกรรมการบริษัท เดือนละ 1 แสน จากผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี