“ปวีณา” รุดช่วยอดีตพริตตี้สาวสวย ป่วยไม่ทราบสาเหตุ ผอมโซไร้เงิน

วันที่ 29 ก.พ.67 เวลา 10.30 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางมาช่วยเหลือ น.ส.ประภัสสร ปากชำนิ หรือ อัง อายุ 31 ปี อดีตพริตตี้ เพื่อส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลยันฮี หลังขาทั้งสองข้างอ่อนแรง และมีอาการชา เดินไม่ได้ เป็นเวลาเกือบ 1 ปี ทำให้รูปร่างที่เคยสะสวย กลับผอมโซ จากที่เคยมีน้ำหนัก 45 กก. เหลือเพียง 35 กก. ทุกข์ทรมานอย่างหนัก เพราะอยู่คนเดียว โดยอาศัยภายในบ้านที่ข้าวของเครื่องใช้รกรุงรัง ย่านเอกชัย เขตจอมทอง กรุงเทพฯ

น.ส.อัง กล่าวว่า อยู่ตัวคนเดียวมาประมาณ 2 ปี เพราะพ่อแม่และปู่ ที่เคยอยู่ด้วยกันเสียชีวิตไปหมดแล้ว เนื่องจากป่วยเป็นโรคมะเร็งทั้ง 3 คน ภายหลังเรียนจบ ก็ไปทำงานเป็นพริตตี้ที่สถานบันเทิงย่านทองหล่อ รายได้ดีเดือนละ 5-6 หมื่นบาท เอาไปรักษาพ่อแม่ และปู่ แต่ทั้ง 3 คนก็มาจากไป ต่อมาช่วงโควิด19 สถานบันเทิงปิดทำให้ไม่มีรายได้ เงินที่มีเก็บไว้ก็ร่อยหลอ จากนั้นช่วงปี 2566 ที่ผ่านมา ตนเกิดปัญหาเจ็บป่วยเริ่มจากปวดท้องหนักมาก ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล บอกว่าเป็นนิ้วในถุงน้ำดีและได้ทำการผ่าตัดรักษาจนอาการดีขึ้น ต่อมาไม่นานก็กลับไม่มีเรี่ยวแรง ขาทั้งสองข้างมีอาการชา และเดินไม่ได้ ต้องอาศัยไม้ค้ำพยุง เมื่อไปพบแพทย์ ยังไม่ทราบสาเหตุของอาการป่วย ทุกวันนี้ได้แต่กินยาที่แพทย์ให้มา เป็นยารักษาอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ กับยาฆ่าเชื้อ และแก้อักเสบ อยากให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือในการรักษาเพื่อจะได้กลับไปมีชีวิต ที่ปกติเหมือนคนอื่นๆ และจะได้หางานทำเพื่อเลี้ยงตัวเอง ทั้งนี้ได้ป่วย โดยไม่ทราบเหตุมาแล้วเกือบ 1 ปี

ต่อมานางปวีณา ได้พา น.ส.อัง ส่งรักษาโรงพยาบาลยันฮี โดย นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลยันฮี พร้อมทีมแพทย์ ได้มารับตัว โดยจะทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด และทำการรักษา เพื่อให้ น.ส.อัง ได้กลับมาเดินได้และใช้ชีวิตได้อย่างปกติต่อไป