เปิดกติกาการชกคู่มวยหยุดโลก บัวขาว vs ปาเกียว

เป็นที่แน่นอนแล้วว่าคู่มวยหยุดโลกนัดพิเศษ ระหว่าง ดำดอทคอม บัวขาว บัญชาเมฆ vs เดอะแพ็คแมน แมนนี่ ปาเกียว ที่มีศึกดวลกำปั้นระเบิดความมันส์ในช่วงเดือนมีนาคม 2567 จัดโดย บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ภายใต้การนำของนายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เฟรชแอร์ฯที่สร้างความฮือฮามาแล้วในการจัดศึกฟาดแข้ง “ศึกแดงเดือด” ครั้งแรกในไทย ระหว่าง แมนฯยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล 2 สโมสรยักษ์ใหญ่จากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อปีที่แล้ว

นายวินิจ กล่าวว่า ศึกมวย “THE MATCH OF LEGEND เป็นแนวคิดการสร้างสรรค์งานอีเวนต์ในรูปแบบใหม่ที่มุ่งเน้นที่การดึงดูดนักกีพาระดับเวิลด์คลาสมาจัดแข่งขันกัน โดยมวยไฟต์นี้ถือเป็นแมตซ์ประวัติศาสตร์ ที่จะได้เห็น 2 ยอดมวยโลกได้มาดวลหมัดกัน ที่สำคัญจะเป็นครั้งแรกที่ บัวขาว จะได้ชกมวยสากล ซึ่งถือเป็นความท้าทายของบัวขาว ในขณะที่ ปาเกียว เองถือเป็นนักมวยที่รู้จักกันทั่วโลก ปัจจุบันทั้งสองยังคงโลดแล่นอยู่บนสังเวียนผืนผ้าใบ การนำเอา 2 นักชกระดับตำนานมาดวลหมัดกันจึงเป็นปรากฏการณ์ที่เชื่อว่าวงการกีฬาโลกจะให้ความสนใจกับแมตช์นี้

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ แมนนี่ ปาเกียว เป็นวีรบุรุษของประเทศฟิลิปปินส์และเป็นนักชกที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการสร้างความเป็นเลิศในด้านกีฬา เขาเป็นตัวอย่างของผู้ไม่ย่อท้อ ต่อยอดความสำเร็จจนคว้าแชมป์มานับไม่ถ้วน และเป็นนักมวยคนเดียวในเอเชียที่ได้แชมป์โลก 8 รุ่นคนแรกของโลก ถือเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาและแฟนๆ ทั่วโลก

ในขณะที่ บัวขาว บัญชาเมฆ คือสุดยอดนักมวยไทย ผู้สร้างตำนานคว้าแชมป์ K-1 ได้ถึง 2 สมัย และแชมป์ต่าง ๆ อีกนับไม่ถ้วน ด้วยเทคนิคการชกที่ทรหด ดุดัน บัวขาวไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวังในฝีมือันฉกาจ และได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักชกมวยไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

สำหรับกติกาการชก จะเป็นกติกาพิเศษในรูปแบบมวยสากล กำหนดการชก 6 ยก ยกละ 3 นาที พัก 2 นาที ผู้ชนะจะมีเงินรางวัลซึ่งคาดว่า ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท และนอกจากนี้ยังจะได้เข็มขัดสำหรับผู้ชนะที่ WBC ทำขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะสำหรับนักชกระดับตำนาน ซึ่งหากมีการน็อกเกิดขึ้นจะมีรางวัลพิเศษให้กับผู้ชนะด้วย และนอกจากคู่มวยหยุดโลกระหว่าง ปาเกียว vs บัวขาว แล้วยังมีนักมวยระดับยอดฝีมือจากญี่ปุ่น จีน รัสเซีย สหรัฐอเมริกา และนักมวยจากทวีปยุโรป ที่จะมาชกกันในรายการนี้อีก 5-6 คู่ด้วย

สำหรับสถิติการชกของบัวขาว และปาเกียว

บัวขาว (กติกามวยไทย)

ชก 330 ไฟต์ ชนะ 295 ชนะน็อก 72 แพ้ 23 เสมอ 12 ส่วนการชกในกติกามวยสากลนั้น บัวขาว ไม่เคยขึ้นชกอย่างเป็นทางการเลยแม้แต่ไฟต์เดียว

ปาเกียว (กติกามวยสากล)

ชก 72 ไฟต์ ชนะ 62 ชนะน็อก 39 แพ้ 8 เสมอ 2