“แสตมป์”เล็งขยับเวตท้าชน”ซง จิง หนาน”แชมป์โลก ONE MMA รุ่นสตรอว์เวต

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) เล็งเป้าหมายใหม่ เตรียมขยับเวตท้าชน “ซง จิง หนาน” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นสตรอว์เวต (115 – 125 ป.) คนปัจจุบัน

สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกีฬาต่อสู้ระดับโลกได้สำเร็จ สำหรับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” สาวแกร่งจากระยอง หลังสามารถเอาชนะทีเคโอ “ฮาม ซอ ฮี” คว้าแชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวต มาครองได้สำเร็จ ในศึก ONE Fight Night 14 เมื่อวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา จนทำให้กลายเป็นนักกีฬาการต่อสู้คนแรกและคนเดียวในโลกที่สามารถคว้าแชมป์โลก มาครอบครองได้ถึง 3 ชนิดกีฬา

หลังประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ในชีวิต “แสตมป์” จึงไม่รีรอที่จะรีบกลับไปเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนนับถือเป็นขวัญกำลังใจทันทีที่เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ก่อนจะใช้เวลาอีก 3 วัน 2 คืน ในการไปถือศีลนุ่งขาวห่มขาวที่วัดป่าวชิรบรรพต กับครอบครัว เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับคุณตาผู้ล่วงลับตามสัญญาที่เคยบนไว้ก่อนหน้านี้

ปัจจุบัน “แสตมป์” ได้ออกมาจากการถือศีลเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกลับมาโฟกัสบนเส้นทางนักกีฬาการต่อสู้ระดับโลกต่อไป โดยนอกเหนือจากการทำหน้าที่ป้องกันบัลลังก์ตามธรรมเนียมของแชมป์โลกแล้ว “แสตมป์” ยังมีอีกหนึ่งเป้าหมายใหญ่ที่อยากลองทำให้ได้ดูสักครั้ง คือการปีนเวต ขึ้นไปคว้าแชมป์โลก ONE MMA ในรุ่นสตรอว์เวต ที่ปัจจุบันมี “ซง จิง หนาน” สาวนักสู้จอมแกร่งจากแดนมังกร ยึดครองบัลลังก์อยู่

“ไฟต์ต่อไปหนูมองไปที่การป้องกันแชมป์ก่อนค่ะ แต่เป้าหมายใหญ่ของหนูจริง ๆ ถ้ามีโอกาสเป็นไปได้ ก็คือการขยับเวตไปคว้าแชมป์โลก MMA ในรุ่นสตรอว์เวตค่ะ”

ส่วนโอกาสที่จะกลับไปทวงคืนเข็มขัดมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง อีกครั้ง “แสตมป์” เปิดเผยว่าหากทางรายการต้องการให้เธอกลับไปลุยใน 2 กติกานี้อีกครั้ง เธอก็พร้อมกลับไปลุยทันที ส่วนตอนนี้ขอโฟกัสไปที่การแข่งขัน MMA เพียงอย่างเดียว เพื่อเปิดโอกาสให้น้อง ๆ นักกีฬาดาวรุ่งที่เข้ามาอยู่ใต้ชายคา ONE มากขึ้นเรื่อย ๆ ได้โชว์ศักยภาพในกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่งให้เต็มที่กันไปก่อน

สำหรับครั้งต่อไปศึก ONE Fight Night 16 คู่เอกนำรายการเป็นการเปิดศึกแชมป์ชนแชมป์ระหว่าง “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) พบกับ “ฟาบริซิโอ อานดราเด” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นเดียวกัน โดยมีเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง ONE รุ่นแบนตัมเวต ที่ว่างเป็นเดิมพัน ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.นี้